21 thg 6, 2015

CÁNH GÀ CHUA NGỌT


Lần đầu làm món này là do rãnh rỗi mò lục trên mạng, nhưng mà hầu hết các công thức đều quá nhiều bước với tương đối phức tạp, làm hao nhiều thời gian và quá công phu.
Thế là mình bắt đầu chế biến lại 1 chút, lược bỏ nhiều đoạn đi và cho ra cái gì đó của riêng mình =))) Buồn cười là cả nhà đều khen ngon, nên giờ quăng blog cho nhà khỏi đóng bụi =)))


Nguyên liệu:
15 cánh gà ngon
2 trái cà chua 
3 trái me
Gia vị: ớt đập dập cắt nhỏ, tiêu, đường, muối, ớt, nước mắm, hạt nêm, hành tỏi

Cách làm

Đầu tiên là xử lí gà. Cánh gà rửa sạch, cắt vừa ăn. Ướp với 1 muỗng cafe hạt nêm, 2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng cafe ớt, 1 ít nước mắm. Ướp trong vòng 15 tới 20 phút cho thịt thấm. Trong lúc đó ta chuyển sang xử lí các phần khác. 

Cà chua rửa sạch cắt hạt lựu. Me lột vỏ, bỏ vào 1 chén nước sôi dầm lấy nước. Lược bỏ hạt, cho vào trong chén ớt, nước mắm, đường. Nêm theo tỉ lệ 2 chua : 1 ngọt : 1 mặn (nói trắng ra vừa miệng là được :p




Vớt gà đã thấm gia vị ra để ráo bớt nước, cho vào chảo chiên chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.

Cho hành tỏi phi vàng trong nồi sạch thì cho cà chua vào xào nhanh,xong vặn nhỏ lửa để lấy nước cốt. Khi cà chua tương đối mềm thì cho cánh gà vào nồi, đổi từ từ phần nước me, sau đó thêm vào nồi nửa chén nước, nhỏ lưa cho đến khi nước sệt lại, nếm vừa ăn. Trước khi tắt bếp xốc nhẹ nồi để nước sốt thấm đều.




Tèn ten!!!


Để gọi là thành công thì món gà của bạn phải như này:
- phần cánh vỏ giòn, trong mềm thấm đẫm gia vị
- hương vị đầm đà, chua chua nhưng vẫn có phần mặn ngọt vừa ăn
- nên dùng chung với cơm là đỉnh nhất =)))



Chúc cả nhà thành công và ngon miệng ^^

Messie.H

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét